Giới thiệu về công nghệ giặt khô

Giặt khô là công nghệ phổ biến và thích hợp nhất cho gần như tất cả các loại vải, đặc biệt cho các loại vải mềm mại mà không thể giặt được trong nước…

  • Quá trình giặt khô là một quá trình tương đối giống phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ thay vì  được giặt trong nước, quần áo và đồ vải sẽ được giặt trong dung môi; và hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt thông thường. Nguyên lý tưởng chừng như đơn giản nhưng cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại phức tạp. Giặt khô là một phương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước.
  • Giặt khô là công nghệ phổ biến và thích hợp nhất cho gần như tất cả các loại vải, đặc biệt cho các loại vải mềm mại mà không thể giặt được trong nước. Một trong những lợi ích nhất của công nghệ giặt khô là khả năng tẩy và xử lý các vết có tính chất mỡ, dầu mà công nghệ giặt nước không thể hoặc với chi phí cao và dùng các hóa chất đặc biệt. Đây cũng  là cách giặt và tẩy vết dùng dung môi đặc biệt thay thế cho nước. Dung môi lỏng này hoàn toàn không có thành phần nước để không thấm vào sợi vải như nước. Cung cách tẩy vết bẩn, vết ố, vết gỉ này rất hiệu quả đảm bảo không thay đổi hình dạng của đồ giặt cũng như không ảnh hưởng đến màu sắc của các sợi vải và giữ đồ giặt lâu bền và hình dạng mới như ban đầu.
  • Quý Khách có thể nghĩ rằng giặt khô là tốt nhất cho các đồ giặt của mình, nhưng có những đồ giặt không được giặt khô như các sản phẩm nhồi lông vũ, trần bông, giả da v.v… Ngoài ra có các sản phẩm nên giặt nước, như áo sơ mi, áo thể thao, chăn, gối…
  • Dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị giặt khô hiện nay là Perc và Hydrocarbon.

  • Quy trình đồ vải được giặt khô có thể tóm tắt bao gồm các bước như sau: Đồ giặt sau khi được kiểm tra sơ bộ sẽ được tiến hành “tẩy điểm” những vết bẩn nhỏ như mực bút bi, vết dầu mỡ… Sau đó đồ giặt được đưa vào máy với trọng lượng vừa đủ công suất của máy. Thiết bị sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Quần áo sau từ 2 – 5 quy trình giặt (tùy theo  chương trình giặt cho loại đồ vải cụ thể) sẽ được xả và vắt kỹ, sau đó sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra là và thổi để “hồi sinh” form chuẩn ban đầu của đồ giặt.