Cách sử dụng máy giặt công nghiệp đúng cách

 

Máy giặt công nghiệp về nguyên lý thì giống với máy giặt gia đình nhưng nó khác ở mục đích và cả tần suất sử dụng. Máy giặt công nghiệp được sử dụng thường xuyên nhằm phục vụ khối lượng công việc lớn vì chúng được sử dụng ở tại những nơi nhu cầu cao và hằng ngày như là khách sạn, tiệm giặt là vì phải sử dụng thường xuyên nếu như không biết cách để sử dụng chúng đúng cách thì sẽ dẫn tới tình trạng hỏng hóc và trục trặc về lỗi kỹ thuật.

Cửa tiệm giặt là của bạn mới khai trương và mới sắm sửa thiết bị giặt là công nghiệp chuyên dụng để làm việc. Bạn đang băn khoăn về cách sử dụng máy giặt đúng cách ngay từ lần đầu tiên sử dụng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé !

1. Đọc kỹ sách hướng dẫn đi kèm máy giặt

Mỗi máy giặt sẽ có được cấu tạo và các cách thức vận hành cũng khác nhau, do đó cho nên việc đầu tiên bạn cần làm là đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.

huong-dan-su-dung-may-giat-cong-nghiep

Sách hướng dẫn luôn được kèm theo máy, nếu như bị mất đi thì bạn có thể liên hệ với nơi bán hoặc là truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc là tải tài liệu hướng dẫn sử dụng.

2. Đặt máy giặt ở vị trí an toàn vững chắc

Tốt nhất là kê máy giặt thật vững chắc ở trên một mặt phẳng bốn chân phải tiếp đất không cập kênh. Nước ở trong thùng giặt phải có đủ để máy chạy không bị rung.

Chú ý ở chế độ vắt khô, quần áo bên trong dễ bị lệch tâm làm cho khi quay máy bị rung, gây nên tiếng ồn, báo lỗi và gây hư hỏng máy.

3. Bảo quản máy giặt đúng cách để kéo dài tuổi thọ

Tắt nguồn điện của máy giặt khi không còn sử dụng.

Sau khi đã giặt xong thì phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông, nước xả tránh bị đóng khô.

Lau chùi sạc sạch nước ở trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại gỉ sét.

Luôn giữ gìn vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.

huong-dan-su-dung-may-giat-cong-nghiep

4. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

+ trước khi cho quần áo vào máy giặt thì tốt nhất là bạn nên giành ra một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo từng loại áo quần mà ta chọn thời gian hoặc là chế độ giặt phù hợp.

5. Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên

Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng hoặc là vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy bởi vì nó có thể gây nên tình trạng bị hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ở bên ngoài, một số hãng máy giặt như là Imesa có hệ thống thông báo định kỳ vệ sinh máy giặt giúp cho bạn thuận tiện hơn để theo dõi vệ sinh máy được tốt hơn.

huong-dan-su-dung-may-giat-cong-nghiep

 Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng : Thông thường thì cả máy giặt lồng đứng hoặc là máy giặt lồng ngang đều có thể tự bơm nước lấy sạch năng lượng xà phòng và nước xả ở trong ngăn. Nhưng nếu như bạn cho quá nhiều thì cà phòng và nước xả sẽ bị trào ra bên ngoài.

Chính vì thế sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽm nhất là những loại máy giặt lồng đứng thì chúng ta càng cần có những lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp cho các bạn nắm được cách sử dụng máy giặt công nghiệp mang lại hiệu quả cao cho công việc.